235 lượt xem

5 thói quen giúp bạn có mái tóc dày mượt, tơi bồng như ý.

5 chiêu giữ tóc dập dềnh, dày mượt như vừa đi tạo dáng bài bản. Mái tóc dập dềnh, dày mượt luôn là nỗi ước mong của bất kỳ những người makeup nào. Tuy nhiên không phải cô gái nào cũng biết chăm tóc sao cho đúng , những thời khắc chính những tập quán sinh hoạt nguy hại thường nhật sẽ làm tóc nhanh gãy rụng, khô xơ và mất đi vẻ tơi bồng, mềm mỏng.

Trái lại, chỉ phải sửa đổi một ít trong hành động lặp lại nhiều lần dưỡng tóc, sinh hoạt là mái tóc sẽ lên hương, tơi bồng như vừa đi lấy dáng ở spa. Bên dưới là 5 chiêu dưỡng tóc tơi bồng mà bạn cần lưu ý nếu có nhu cầu lấy lại vẻ mềm mỏng, dập dềnh cho mái tóc.

1. Gội đầu 2 lần/tuần

Tuyệt chiêu chăm tóc thứ nhất mà bạn nên nhớ là vì hãy luôn duy trì công việc hàng ngày gội đầu 2 lần/tuần
. Gội đầu quá ít sẽ làm tóc đóng bụi, dầu và trở thành nhờn dính, bẹp rúm. Trái lại, gội đầu rất nhiều sẽ đánh mất đi độ ẩm thấp và độ dầu vốn có của mái tóc, khiến tóc trở thành khô xơ và mất đi vẻ bóng mượt vốn có. Bởi vậy, bạn chỉ nên gội đầu 2 lần mỗi tuần mà thôi. Ngoài việc sử dụng dầu gội đầu và dầu xả, bạn còn có khả năng dùng thêm các loại tẩy mô thiệt mạng da đầu để giữ tóc sạch khỏe, rửa sạch phần gàu và bụi.

2. Liên tục massage da đầu

Việc massage da đầu sẽ giúp kích động luân chuyển máu, nang tóc mạnh khỏe, cung cấp dinh dưỡng giúp tóc chắc khỏe, mọc nhanh và phòng ngừa gãy rụng. Lúc massage da đầu, bạn hãy dùng 10 đầu ngón tay xoa ấn nhẹ nhàng theo hình tròn. Thường nhật bạn cần massage 2 lần. Chưa kể, trong tiến trình gội đầu, bạn phải massage nền nã để tăng hữu hiệu chùi sạch sâu, giữ tóc sạch khỏe.

3. Dùng dầu dưỡng tóc và mặt nạ ủ tóc

Chăm dưỡng tóc với các sản phẩm chuyên dụng sẽ giúp tóc chắc khỏe và tơi bồng với độ bóng mượt tự nhiên
Chăm dưỡng tóc với các sản phẩm chuyên dụng sẽ giúp tóc chắc khỏe và tơi bồng với độ bóng mượt tự nhiên

Các loại dầu dưỡng, mặt nạ ủ tóc sẽ giúp thêm thắt chất dinh dưỡng uyên bác, tăng cường độ ẩm và giữ tóc mềm mỏng, bềnh bồng với độ bóng khỏe vốn có. Với dầu dưỡng tóc, bạn nên áp dụng kể từ khi gội đầu, lúc tóc đã khô bớt , có độ ẩm thấp nhẹ ; thời điểm này, tóc sẽ thuận lợi hấp thu dinh dưỡng từ dầu dưỡng. Bạn có thể sử dụng lượng dầu dưỡng không quá kỹ, tùy vào bề dày, mỏng của mái tóc. đừng sử dụng quá lớn dầu dưỡng để né tóc bị bết dính. đều đặn mỗi tuần, bạn cũng hãy nhớ dùng thêm mặt nạ ủ tóc để thêm vào chất dinh dưỡng uyên bác, giúp tóc tránh gãy rụng.

4. Sấy tóc ngược theo từng phần nhỏ

Việc sấy tóc đúng cách có vai trò mấu chốt giữ vững độ dập dềnh và mềm mượt của mái tóc. Thay vì sấy tóc xuôi như thông thường , bạn cần hất ngược tóc và sấy từ chân tóc đến lọn tóc, phương án này sẽ giúp tóc có độ dập dềnh vốn có ở phần chân tóc. Không những thế, bạn nên chia tóc thành từng lọn nhỏ lúc sấy. Chuyện này sẽ giúp tóc nhanh khô, cùng lúc giới hạn việc nhiệt chú trọng vào 1 chỗ, khiến tóc nhanh gãy rụng.

5. đổi kiểu buộc tóc và buộc lỏng tay

Việc giữ vững một kiểu buộc tóc yên ổn sẽ làm tóc bị kéo căng, trở thành yếu và dễ gãy rụng. Bạn cần thay nhau chuyển đổi các kiểu buộc, tết , búi … để tóc được buông lỏng, tránh xếp nếp hằn. Lúc buộc tóc, bạn nên buộc tóc lỏng tay để giúp tóc được dễ chịu, không bị kéo căng quá đà. Việc sửa đổi kiểu buộc tóc cũng giúp xếp nếp mới, khiến tóc luôn bềnh bồng vốn có.