168 lượt xem

Cách kiểm soát da khô trong mùa đông.

Da thiếu độ ẩm hay bệnh da thiếu độ ẩm là hiện tượng nổi tiếng, nổi bật là lúc nhiệt độ xuống thấp. Bạn có khả năng nhận ra bàn tay, cánh tay và chân của bạn nổi bật khô đến mùa đông.
Tuy vậy, có mọi cách để kiểm soát hiện trạng phiền nhiễu này mà giữ nguyên nhịp sống của mọi người. Thông tin sau đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn về nguyên nhân vì sao da của bạn trở thành quá khô vào những hôm khí hậu rét mướt.

Chưa kể, thông tin cũng sẽ đem đến cho bạn các mẹo để chữa trị da và bảo ban bạn cách ứng phó với các hiện trạng trầm trọng hơn với những bệnh về da như bệnh vẩy nến và bệnh chàm.

Vì sao da của bạn lại khô như thế ?

Da của chúng ta sở hữu nhiều lớp , cần lưu tâm đặc biệt là lớp hạ bì và lớp da. Lớp da là lớp da mà bạn có khả năng trông thấy. Nó là đảm bảo an toàn kháng cự lại bất kỳ thứ gì và nhiều điều bạn giao tiếp. Lớp hạ bì dưới chứa các mao mạch, dầu và tuyến mồ nặng mùi. Trong những tình huống thông thường, lớp da làm nên một dãy rào giúp giữ ẩm. đến mùa đông, sự phối hợp của nhiều thứ, ví như rửa tay và bầu không khí khô hơn từ độ ẩm và nhiệt độ trong gia đình, làm hư hỏng lớp này. Hơn thế nữa, nước nóng, tắm liên tục và vài ba bệnh về da cũng có khả năng làm chấn thương phần phía ngoài da của bạn. Lúc hơi ẩm thoát ra bên ngoài, bạn dễ dàng bị khô, ngứa ngáy, có khả năng nứt, chảy máu hoặc bỏng.

Bạn nhiều khả năng nhận ra bàn tay, cánh tay và chân của bạn nổi bật khô đến mùa đông. Các vị trí này không có nhiều tuyến dầu hơn để bảo vệ làn da. Người già và các bạn có chiều hướng rất chú trọng ở phía ngoài trời hơn dễ dàng bị da thiếu độ ẩm hơn. Giao tiếp với ánh nắng có khả năng làm hư hỏng lớp da bề mặt mà bạn nên giữ ẩm. Lúc bạn già hơn, da cũng mất đi lượng dầu vốn có thiết yếu để bảo vệ làn da.

Bằng cách nào để chữa trị da thiếu độ ẩm ?
Vì da của bạn trở thành khô lúc mất độ ẩm thấp, phương án thuận lợi là dùng kem dưỡng da hoặc kem tăng cường độ ẩm để thêm vào lượng nước mà da bị mất. Kem cấp ẩm hoặc kem dưỡng da chạy ổn định nhất lúc bạn thoa kể từ khi tắm hoặc rửa tay. Thoa kết quả lên da giúp da giữ ẩm. Trước thời điểm tăng cường độ ẩm, hãy nhớ tránh dùng xà bông thơm hoặc nước rửa chén nhiều khả năng làm trôi dầu khỏi da của bạn. Chọn sữa vệ sinh khuôn mặt dịu êm không chứa chất hóa học.

Lúc bạn tắm, hãy suy xét nhiệt độ bạn dùng. Bạn có khả năng tưởng chừng tắm nước nóng có khả năng giúp ổn định da, tuy nhiên bất kỳ thứ gì quá nóng thật sự có khả năng khiến da bạn khô hơn do lấy đi quá lớn độ ẩm thấp. Thử trải nghiệm máy tạo độ ẩm thấp trong gia đình để giữ ẩm. Không những bầu không khí ngoài khô, mà độ ẩm thấp tụt xuống khá nhiều đến mùa đông lúc bạn dùng lò sưởi hoặc máy móc sưởi.

Nếu da bạn bị khô đạt mức rạn và tiến hành ngứa ngáy, bạn cần tránh gãi. Y như vết sâu bọ cắn, gãi da có khả năng khiến hiện trạng trở nên tồi tệ hơn và mời vi khuẩn đột nhập vào da. để giảm bớt đau, hãy thử dược phẩm mỡ kháng histamine.

Các loại bệnh da liễu thường gặp
Tất cả chúng ta sẽ bị da thiếu độ ẩm đến mùa đông do khí hậu hoặc do giao tiếp với những sản phẩm độc hại cho da. Cũng có không ít người mắc các bệnh ngoài da , ví dụ như bệnh chàm và bệnh vẩy nến và nhóm người này nhiều khả năng trở thành nghiêm trọng hơn đến mùa đông.

Các loại bệnh da liễu thường gặp

Bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến là một bệnh tự miễn nhiễm tạo ra mọi việc kéo dài nhiều năm về da. Bình thường, lớp da thải các mô da cũ và định hình nên các mô mới mỗi một tháng. Với bệnh vẩy nến, hệ thống kháng thể của bạn lầm tưởng các mô da mạnh khỏe là không mạnh khỏe, chính vì điều đó nó báo hiệu cho lớp da gia tăng da với vận tốc lạ. Các mô da thiếu hẳn chỗ nào để đi , tạo ra sự tích tụ của những khu vực da bị viêm, đỏ và trỗi dậy.

Dù bệnh dài lâu tuy nhiên chúng ta sẻ phải đương đầu với các đợt bộc phát mang tới những khu vực bị viêm trên da. Vảy nến thể mảng là loại quen thuộc nhất, nó làm da của bạn gia tăng các vảy khô, màu bạc. Móng tay của bạn thường có khả năng dày lên hoặc cứng lại, và bệnh vẩy nến thể mảng cũng có khả năng mang tới mọi việc về khớp , được biết với tên viêm khớp vẩy nến.

Bệnh chàm

Theo định nghĩa , bệnh chàm là một từ chuyên môn rộng để chỉ các hiện trạng khiến da đỏ, ngứa ngáy và viêm. Bệnh chàm là phương pháp gọi thế chỗ cho bệnh viêm nhiễm da phản ứng, một loại bệnh chàm tạo nên các mảng da thiếu độ ẩm và có vảy. Bệnh ngoài da này là mạn tính và tác động đến mọi độ tuổi, dù nó nổi tiếng hơn ở trẻ thơ. Lí do chuẩn xác vẫn chưa được biết , tuy nhiên tìm hiểu cho thấy rằng những cá nhân gặp bệnh tật chàm xuất hiện sự cố trong lĩnh vực làm nên một loại protein bảo vệ làn da của họ. Nếu thiếu hẳn nó , hơi ẩm nhiều khả năng thoát ra bên ngoài và bạn có khả năng dễ dàng bị nhiễm vi khuẩn và virus hơn.

Chữa trị mọi việc về da mãn tính
Bệnh vẩy nến và bệnh chàm đều là hiện trạng kéo dài nhiều năm, tuy nhiên có vài ba quyết định để kiểm soát các biểu hiện. Chữa trị bệnh vẩy nến có khả năng gồm các loại kem được kê theo toa đến các loại thuốc mạnh lên mà bạn dùng bằng đường uống hoặc chích.

Phương án ánh sáng ( quang trị liệu ) có khả năng giúp chữa trị bệnh vẩy nến tác động đến một hầu hết của thân hình. Nha sĩ của bạn cũng có khả năng yêu cầu các loại thuốc uất ức miễn nhiễm làm chậm sự đi lên của mô hoặc dùng chất ngăn chặn pde4 hay những chất sinh học khác để kiểm soát phản ứng của hệ thống kháng thể làm viêm nhiễm.

Mọi người đã nhắc đến cấp bậc giao tiếp với ánh mặt trời cực kỳ nhiều nhiều khả năng độc hại cho làn da của bạn , tuy nhiên ánh mặt trời có khả năng hỗ trợ với liều dùng nhỏ. Hãy thử giao tiếp với ánh nắng vài lần 1 tuần để làm chậm sự đi lên của da có liên quan đến bệnh vẩy nến.

Tương đồng, bệnh chàm được chữa trị bằng giải pháp bớt viêm bằng dược phẩm kháng histamine, kem steroid hoặc steroid chích. Có nhiều dòng thuốc cũng kiểm soát hệ thống kháng thể gây viêm nhiễm. Bạn có khả năng nói với nha sĩ về các chất uất ức calcineurin tại chỗ, chất ngăn chặn pde4 tại chỗ hoặc một loại sinh học được gọi là dupilumab. Kê đơn cho một loại kem bảo vệ làn da cũng có khả năng giúp bảo vệ da của bạn.

Bệnh vẩy nến và sức lực tâm thần

Bệnh vẩy nến và đời sống tinh thần là một cuộc bàn luận gà hay trứng gà để xác nhận kẻ phạm tội. Bên cạnh đó, có một điều khác là bấn loạn này có khả năng làm thay đổi vẻ bề ngoài của bạn – từ những mảng vảy trên tóc đến những mảng vảy trên da.

đương đầu với bệnh vẩy nến là một thử thách.

Tự tiện thức và sợ bị nhận xét về vẻ ngoài của bản thân nhiều khả năng tạo ra mọi việc về sức khỏe tinh thần. Ngoài ra, xáo trộn sức khỏe tinh thần cũng có khả năng mang tới bệnh vẩy nến. Bất cứ gốc tích, các vấn đề này trở thành theo chu kì vì bệnh vẩy nến có khả năng tạo nên lo sợ lúc bạn tới nơi công cộng, hoặc nó có khả năng làm nên cảm nhận bị tách biệt mang tới phiền muộn. Dẫu bạn có khả năng mặc nhiều y phục hơn trong những tháng đông giá hơn , bạn vẫn còn cơ hội thấy bệnh vẩy nến trên mặt , cổ, cánh tay và bàn tay.

Kịch tính thường khiến các biểu hiện bệnh vẩy nến tồi tệ hơn. Một nhận định của nhiều tìm hiểu tâm thế biểu hiện lo âu kéo dài nhiều khả năng mang tới tăng độ các cytokine làm viêm nhiễm. Phản ứng của hệ thống kháng thể này tạo ra nhiều viêm hơn và có khả năng tạo ra nhiều sóng gió hơn với các hiện trạng da của bạn.

Trong tình huống này, bạn không những ứng phó với khí hậu lúc mùa đông đến mà lại phải ứng phó với góc cạnh sức khỏe tâm thần. Bạn có khả năng trở thành kịch tính hơn trong những tháng mùa đông lúc thời tiết cực đoan và bạn dành nhiều quan tâm hơn ở bên trong nhà. Vì vậy, giám soát kịch tính và cảm xúc của bạn là cực kỳ mấu chốt trong khoảng thời gian này.

để hạn chế, bạn hãy nỗ lực rèn luyện thể lực hoặc vào cuộc một hoạt động nào đó đem đến niềm vui mừng cho bạn. Nếu bạn gặp bất cứ đổi khác nào trong hành động, nghĩ hoặc xúc cảm và phát quyết làn da thiếu độ ẩm đang tác động đến sức khỏe tinh thần của bạn , hãy liên lạc với nha sĩ chăm sóc sức khỏe để luận bình về các bước kế tiếp nhằm khắc phục hiện trạng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *