154 lượt xem

Chọn kiểu tóc ngắn giúp nàng ‘ăn gian’ tuổi

Tóc ngắn ngang cằm, ôm sát gáy kết hợp mái thưa hoặc mái bay tạo vẻ nhẹ nhàng, nữ tính và không mất nhiều thời gian chăm sóc, tạo kiểu hàng ngày.

1. Tóc ’em bé’

Kiểu tóc 'em bé'
Kiểu tóc ’em bé’

Kiểu tóc này được các chuyên gia tạo mẫu tóc Hàn Quốc gọi là tóc Bebe cut, còn cộng đồng mạng Đài Loan gọi đây là style tóc ngắn ‘mối tình đầu’ nhờ ưu điểm hack tuổi, giúp chủ nhân trông trẻ trung, trong sáng như thuở cắp sách đến trường.

Kiểu tóc này thường có độ dài ngang đường viền xương cằm. Phần tóc đằng sau được tỉa đuổi, ôm sát gáy. Đuôi tóc thường được uốn nhẹ, tạo cảm giác hơi ôm về phía gương mặt. Tóc Bebe cut phù hợp với các cô nàng có khuôn mặt dài và được khuyến khích kết hợp cùng mốt mái lơi, mái mưa để gương mặt thêm cân đối, trẻ trung.

2. Tóc ‘quả bóng’

Uốn phồng tạo cảm giác tóc dày, bồng bềnh hơn.
Uốn phồng tạo cảm giác tóc dày, bồng bềnh hơn.

Đúng như tên gọi, kiểu tóc này sẽ có phần đuôi được uốn phồng, ôm lấy gương mặt. Độ dài của kiểu tóc này khá linh động, tùy theo dáng mặt và cách tỉa layer. Tóc “quả bóng” kết hợp mái lơi rất thích hợp cho chủ nhân có gương mặt hình chữ nhật, hình kim cương nhờ ưu điểm tạo cảm giác mềm mại, nữ tính hơn. Nếu có gương mặt tròn, bạn nên chú ý đến độ dài tóc và phần mái để tạo cảm giác thon dài hơn cho gương mặt thay vì khiến mặt thêm to, tròn.

3. Tóc mái bằng

Xu hướng tóc mái bằng những năm gần đây thường mỏng, tỉa thưa để tạo cảm giác tự nhiên, nhẹ nhàng.
Xu hướng tóc mái bằng những năm gần đây thường mỏng, tỉa thưa để tạo cảm giác tự nhiên, nhẹ nhàng.

Khác với kiểu mái ngang, mái bằng với mật độ tóc dày, che hết phần trán như trước đây, vài năm qua, tóc mái bằng tỉa lưa thưa được ưa chuộng hơn cả. Kiểu tóc mái này phù hợp với chủ nhân có dáng mặt dài, gò má vừa phải. Để kiểu tóc mái thêm trẻ trung, tự nhiên, hàng ngày bạn có thể dùng lược tròn uốn nhẹ hoặc sử dụng lô để tạo dáng cong chữ C.

4. Tóc ngắn không layer

Tóc ngắn không tỉa layer mang hơi hướng các cô nàng phương Tây.
Tóc ngắn không tỉa layer mang hơi hướng các cô nàng phương Tây.

Kiểu tóc này thường có độ dài lửng lơ, dưới tai khoảng 2-3 cm. Thay vì tỉa layer hay uốn cụp, phần tóc đuôi sẽ được cắt dứt khoát, gọn gàng. Kiểu tóc này phù hợp hơn với các cô nàng cá tính, giúp gương mặt thanh thoát, sắc nét hơn.