152 lượt xem

Đẹp da, giảm cân nhờ nụ hôn mỗi ngày, nàng đã biết chưa?

Các nhà nghiên cứu tin rằng nụ hôn không chỉ khiến chúng ta hạnh phúc mà còn mang lại nhiều lợi ích như giảm cân, làm đẹp da, hạn chế nếp nhăn.

Hôn có thể giúp bạn hạnh phúc và trẻ trung hơn, vậy bạn còn chần chừ gì nữa?

Hôn giúp giảm cân

Hôn giúp giảm cân
Hôn giúp giảm cân

Một nghiên cứu đăng trên The American Journal of Medicine cho biết một nụ hôn đơn giản sẽ đốt cháy 2 đến 3 calo, còn nụ hôn sâu có khả năng tiêu thụ từ 5 đến 26 calo mỗi phút.

Tất nhiên bạn không thể so sánh việc hôn với tập thể dục giảm cân. Nhưng nếu bạn muốn nhìn kết quả tính toán, thì đây là con số dành cho bạn: 30 phút hôn sâu có thể đốt cháy tới 180 calo, tương đương hơn 30 phút đi bộ (với tốc độ 3,5 dặm/giờ), cắt cỏ hoặc rửa xe.

Hôn tốt cho làn da 

Hôn tốt cho làn da
Hôn tốt cho làn da

Khi hôn, bạn phải sử dụng hơn 30 cơ mặt để giữ cho má căng và săn chắc. Vì vậy, có thể nói lúc này bạn đang tập Crossfit cho khuôn mặt.

Hôn giúp hạn chế nếp nhăn

Hôn giúp hạn chế nếp nhăn
Hôn giúp hạn chế nếp nhăn

Khi bạn vận động cơ bắp, cơ thể sẽ tăng cường lưu thông máu để tạo ra collagen trong các mô. Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của collagen trong việc ngăn ngừa nếp nhăn tự nhiên. Nói cách khác, hôn là phiên bản vi mô của hoạt động chăm sóc sắc đẹp ở thẩm mỹ viện.

Hôn làm giảm căng thẳng

Nghiên cứu đã chứng minh rằng hôn có tác dụng làm tăng mức độ các chất hóa học tự nhiên trong cơ thể như oxytocin.

Oxytocin (một chất làm dịu tự nhiên) kết hợp cùng với endorphin (chất hóa học khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc) chắc chắn sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và tăng cảm giác vui vẻ.

Hôn có lợi cho răng

Hôn rất tốt cho răng vì hoạt động này làm tăng tiết nước bọt, giúp rửa sạch vi khuẩn một cách tự nhiên và ngăn ngừa tạo ra môi trường axit. Người ta cũng tin rằng nước bọt có thể giúp xử lý những hư hỏng nhỏ ở men răng.

Minh Minh