136 lượt xem

Hình ảnh thời thơ ấu của hoa hậu Mai Phương

Thuở ấu thơ, hoa hậu Mai Phương được nhận xét là một cô bé xinh xắn, bụ bẫm và có tính cách tinh nghịch.

Mai Phương sinh năm 1999, là con gái út trong gia đình có ba con ở Đồng Nai. Cô tiết lộ hồi bốn, năm tuổi, cô rất nhõng nhẽo, nghịch ngợm, để tóc ngắn lưa thưa. Đi học mẫu giáo, cô thường trốn ngủ trưa, chạy sang phòng giải trí chơi đồ hàng nên bị giáo viên cho vào danh sách học sinh siêu quậy.

Mai Phương sinh năm 1999, là con gái út trong gia đình có ba con ở Đồng Nai. Cô tiết lộ hồi bốn, năm tuổi, cô rất nhõng nhẽo, nghịch ngợm, để tóc ngắn lưa thưa. Đi học mẫu giáo, cô thường trốn ngủ trưa, chạy sang phòng giải trí chơi đồ hàng nên bị giáo viên cho vào danh sách học sinh ‘siêu quậy’.

Ngày bé, cô có gương mặt được khen xinh xắn, đáng yêu. Được nhận xét giỏi múa hát, Mai Phương tích cực tham gia nhiều hoạt động văn nghệ ở trường nhưng do tính cách hay ngại, nhút nhát nên hiếm khi cô dám thế hiện bản thân.

Ngày bé, cô có gương mặt được khen xinh xắn, đáng yêu. Mai Phương tham gia nhiều hoạt động văn nghệ ở trường nhưng do tính cách hay ngại, nhút nhát nên hiếm khi cô dám thế hiện bản thân.

Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam tự nhận mình chăm học từ bé. Cô kể bạn bè, thầy cô nhận xét mình có vẻ ngoài hơi trầm nhưng khi tiếp xúc thì rất quý mến. Cô nói mình nhiệt tình, chơi lăn xả, sẵn sàng lắng nghe và đưa ra lời khuyên nếu bạn bè tìm đến. Tôi ngày bé cũng là cô gái tự giác, sống độc lập, kỷ luật. Tôi từng giữ chức lớp phó, phụ trách mảng nề nếp nhiều năm. Sau này lớn lên, tôi muốn hòa nhập hơn nên không giữ chức vụ gì để cùng quậy ngầm với các bạn trong lớp, cô kể.

Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam tự thấy mình chăm học từ bé. Cô kể bạn bè, thầy cô nhận xét mình có vẻ ngoài hơi trầm nhưng khi tiếp xúc thì rất quý mến. Cô nói bản thân nhiệt tình, chơi lăn xả, sẵn sàng lắng nghe và đưa ra lời khuyên nếu bạn bè tìm đến. ‘Tôi ngày bé cũng là cô gái tự giác, sống độc lập, kỷ luật. Tôi từng giữ chức lớp phó, phụ trách mảng nề nếp nhiều năm. Sau này lớn lên, tôi muốn hòa nhập hơn nên không giữ chức vụ gì để cùng quậy ngầm với các bạn trong lớp’, cô kể.

Cô nói ngày bé bản thân không chú trọng cách ăn mặc, thường lấy áo của bố và hai anh trai mặc. Cô tự nhận mình xuề xòa, thường mặc áo rộng, thích đi giày thể thao và cảm nhận đó mới thực sự là con người mình. Giờ càng lớn, tiếp xúc với nhiều người, tôi càng phải nữ tính, chỉn chu hơn, cô nói.

Hoa hậu cho biết ngày bé cô không chú trọng cách ăn mặc, thường lấy áo của bố và hai anh trai mặc. Cô tự nhận mình xuề xòa, thường mặc áo rộng, thích đi giày thể thao và cảm nhận đó mới thực sự là con người mình. ‘Giờ càng lớn, tiếp xúc với nhiều người, tôi càng phải nữ tính, chỉn chu hơn’, cô nói.

Mai Phương thời còn là học sinh trung học phổ thông. Cô nói bản thân chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ bố. Cô và bố đều yêu âm nhạc, nghệ thuật. Cô cho biết thừa hưởng tính cách vừa trầm, vừa hài hước, tăng động từ bố, sự ủy mị, tình cảm của mẹ.

Mai Phương thời còn là học sinh trung học phổ thông. Cô cho biết chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ bố. Cô và bố đều yêu âm nhạc, nghệ thuật. Cô thừa hưởng tính cách ‘vừa trầm, vừa hài hước, tăng động’ từ bố; sự ủy mị, tình cảm của mẹ.

Khoe ảnh thời sinh viên, Mai Phương được khán giả gọi là nữ thần mặt mộc. Ở khoảnh khắc ít son phấn hoặc trang điểm nhẹ, cô có vẻ đẹp sắc sảo, hiện đại với đôi mắt to sâu, lông mày rậm, sống mũi cao và khuôn miệng rộng.

Khoe ảnh thời sinh viên, Mai Phương được khán giả gọi là ‘nữ thần mặt mộc’. Ở khoảnh khắc ít son phấn hoặc trang điểm nhẹ, cô có vẻ đẹp sắc sảo, hiện đại với đôi mắt to sâu, lông mày rậm, sống mũi cao và khuôn miệng rộng.

Thời phổ thông, Mai Phương đoạt giải Nhì (2017) và giải Ba (2018) kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh. Năm lớp 11, cô đạt IELTS 6.5. Hôm 21/4, cô đạt 8.0 IELTS. Người đẹp tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại, Đại học Đồng Nai, hiện theo học thạc sĩ Ngôn ngữ Anh tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP HCM. Cô từng cho biết ngoài việc học, cô thường dạy kèm tiếng Anh để có thêm thu nhập. Mai Phương từng là gia sư dạy tiếng Anh của bé Bo - con trai ca sĩ Lệ Quyên.

Thời phổ thông, Mai Phương đoạt giải Nhì (2017) và giải Ba (2018) kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh. Năm lớp 11, cô đạt IELTS 6.5. Hôm 21/4, cô đạt 8.0 IELTS. Người đẹp tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại, Đại học Đồng Nai, hiện theo học thạc sĩ Ngôn ngữ Anh tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP HCM. Cô từng cho biết ngoài việc học, cô thường dạy kèm tiếng Anh để có thêm thu nhập. Mai Phương từng là gia sư dạy tiếng Anh của bé Bo – con trai ca sĩ Lệ Quyên.

Nhận xét về con gái, bà Phương Mai - mẹ hoa hậu - cho biết: Em luôn tự giác, độc lập, ngoan ngoãn, chưa từng khiến gia đình phải lo lắng điều gì. Phương cũng là cô bé kín đáo nên ít khi chia sẻ những áp lực mà con gặp phải. Em luôn âm thầm chuẩn bị làm mọi thứ. Tôi quan niệm rằng học tài thi phận nên cũng không dám tin con gái mình thành hoa hậu.

Nhận xét về con gái, bà Phương Mai – mẹ hoa hậu – cho biết: ‘Em luôn tự giác, độc lập, ngoan ngoãn, chưa từng khiến gia đình phải lo lắng điều gì. Phương cũng là cô bé kín đáo nên ít khi chia sẻ những áp lực mà con gặp phải. Em luôn âm thầm chuẩn bị làm mọi thứ. Tôi quan niệm rằng học tài thi phận nên cũng không dám tin con gái mình thành hoa hậu’.

Mai Phương vượt 36 thí sinh đăng quang trong chung kết tối 12/8 tại TP Quy Nhơn, Bình Định. Chiến thắng của Mai Phương trùng với dự đoán của nhiều khán giả. Bà Phạm Kim Dung - Trưởng ban tổ chức Miss World Vietnam 2022 - nói Mai Phương hội tụ đủ những yếu tố để trở thành hoa hậu: gương mặt đẹp, tri thức, tư duy, ứng xử thuyết phục.

Mai Phương vượt 36 thí sinh đăng quang trong chung kết tối 12/8 tại TP Quy Nhơn, Bình Định. Chiến thắng của Mai Phương trùng với dự đoán của nhiều khán giả. Bà Phạm Kim Dung – Trưởng ban tổ chức Miss World Vietnam 2022 – nói Mai Phương hội tụ đủ những yếu tố để trở thành hoa hậu: gương mặt đẹp, tri thức, tư duy, ứng xử thuyết phục.