158 lượt xem

Ngọc Huyền – em út tinh nghịch trong ‘Thương ngày nắng về’

Ngọc Huyền hiện gây chú ý với vai Vân Vân – con út của bà Nga trong “Thương ngày nắng về”. Vân nhí nhảnh, ham vui, thích mỹ thuật nhưng bị ép học chuyên ngành kinh tế nên thường xuyên trốn học. Trên các diễn đàn, mạng xã hội bàn luận về phim, diễn viên được khen khắc họa tốt nét tinh nghịch của nhân vật. Tuy nhiên, ở những cảnh nội tâm, cô diễn thiếu tự nhiên, không khơi gợi được cảm xúc.

Vân Vân là vai diễn đầu tay trong sự nghiệp của Ngọc Huyền. Cô cho biết trải qua bốn lần casting để được nhận vai. Thời gian đầu, diễn viên gặp nhiều áp lực đến phát khóc. Cô nói: “Lúc đầu tôi chưa quen môi trường làm việc chuyên nghiệp, căng thẳng như vậy. Nhiều phân cảnh tôi không thể hiện đúng tâm lý nhân vật”. Sau đó, Ngọc Huyền được đạo diễn, đồng nghiệp hỗ trợ, góp ý, kết hợp việc nghiên cứu kịch bản nên dần tự tin trong các cảnh quay.

Diễn viên Ngọc Huyền được khen đáng yêu khi hóa thân em út Vân Vân trong “Thương ngày nắng về”.

Ngọc Huyền cho biết nhân vật có nhiều điểm giống cô ngoài đời như năng khiếu mỹ thuật, tính cách nghịch ngợm. Vì thế, trong một vài phân cảnh cô thấy như đang chơi đùa, thể hiện bản thân hơn là diễn. Cô có nhiều năm kinh nghiệm làm mẫu ảnh cho các thương hiệu thời trang, đóng TVC quảng cáo.

Ngọc Huyền sinh năm 1999, hiện là sinh viên năm 5 khoa Thiết kế thời trang, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.
Ngọc Huyền thích thử nghiệm nhiều phong cách thời trang, trang điểm ở cả trong các bộ ảnh lẫn ngoài đời để tìm kiếm sự mới mẻ.

Cuối năm 2021, cô tham gia chương trình “Đường tới Cầu vồng” nhằm tìm kiếm thêm cơ hội diễn xuất nhưng không tiến sâu. Huấn luyện viên nhận xét cô chưa có nhiều đột phá, ấn tượng so với các thí sinh khác. Ngọc Huyền mong muốn theo đuổi con đường diễn xuất chuyên nghiệp, thử sức ở nhiều dạng vai khác nhau.

Hiểu Nhân