316 lượt xem

Những khung giờ ăn dễ gây tăng cân.

Hai tiếng trước bữa thực sự là khi bạn dễ thấy đói, thèm ăn quà vặt, nếu ăn uống hồn nhiên trong khoảng thời gian này dễ gây thêm cân không kiểm soát được.
Tìm hiểu của đại học harvard đã cho thấy, dùng cho chế độ dinh dưỡng tích cực đến đâu tuy nhiên là sai bữa, đúng giờ sẽ chẳng đem đến kết quả sụt cân. Nhiều khung giờ trong ngày không phù hợp cho việc ăn uống , bạn cần tránh để kiểm soát trọng lượng.

9h-10h

9h-10h không phải là khoảng thời gian tuyệt vời để thưởng thức một bữa no. Nếu bạn đã thưởng thức sáng, thưởng thức thêm một bữa vào trong khoảng thời gian này có khả năng làm gia tăng lượng calo nạp vào, gây thêm cân. Nếu bạn chưa thưởng thức sáng, thưởng thức vào thời điểm này sẽ làm chậm thời kỳ thưởng thức bữa trưa , gây xáo trộn đồng hồ sinh học. Nếu thưởng thức khoảng thời gian này và không ngừng dùng bữa trưa đúng giờ, bữa trưa sẽ kém thơm ngon vì bạn chưa hết no.

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích ăn bữa sáng trong khoảng 6h-7h
Chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích ăn bữa sáng trong khoảng 6h-7h

Các người có chuyên môn trong lĩnh vực dinh dưỡng kích thích bạn thức sớm và thưởng thức sáng trong vòng 6h-7h. Nếu bạn ngủ nướng, thức dậy ngay tại thời điểm 9h, nhiều khả năng cho qua bữa sáng và dùng bữa trưa sớm hơn một ít.

16h-17h

Giữa buổi chiều là thời điểm hoàn hảo cho một buổi ăn nhẹ. Dẫu vậy, không phải có khả năng thưởng thức vào bất kì giờ nào trong buổi chiều. Khoảng thời gian tối ưu nhất cho bữa phụ buổi chiều là 15h-16h. Bạn có khả năng chọn các loại hạt, trái cây hay sinh tố không đường để thêm thắt dưỡng chất cho thân hình, bớt cảm nhận muốn ăn. 16h-17h không phải là lúc tương xứng cho bữa phụ buổi chiều vì quá gần giờ thưởng thức tối, nhiều khả năng làm tác động đến giá trị bữa ăn tối. Nếu bạn thường hay tôi luyện sau giờ hết giờ làm việc và muốn ăn tạm một ít trước thời điểm vào tập , bạn cần thưởng thức trước 16h để thân hình có đủ thời kỳ tiêu hóa, tránh trình trạng đau bụng, trào ngược do tôi luyện ngay sau khi thưởng thức xong.

22h-23h
Thưởng thức đêm hiếm khi nào được kích thích, kể cả với vài người không muốn sụt cân. Thưởng thức gần giờ đi ngủ làm gia tăng thân nhiệt, tăng lượng đường trong máu và insulin, ngăn không cho giải phóng melatonin, gây loạn giấc ngủ , tác động đến hormone được tăng lên. Nếu không ngủ mà không thưởng thức gì , bạn nhiều khả năng xem xét uống một cốc sữa không đường ấm hoặc thưởng thức một trái chuối để an ủi bao tử.

Ăn đêm không chỉ tăng cân mà còn gây rối loạn giấc ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe
Ăn đêm không chỉ tăng cân mà còn gây rối loạn giấc ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe