193 lượt xem

Những scandal hủy hoại sự nghiệp thần tượng Kpop.

Các thần tượng kpop được fan đặt nhiều chờ mong. Nhờ đó, chỉ một lỗi lầm cũng có khả năng tiêu tán công danh của họ. Sau đây là những hành động có tài năng buộc thần tượng phải kết thúc công danh.
Bắt nạt

Fan quả quyết các vụ gây xôn xao dư luận ăn hiếp là trầm trọng. Nhiều thần tượng đã chẳng thể hồi sinh thanh danh kể từ khi bị tố giác hành động hiếp đáp, tiêu biểu là tình huống của t-ara và cựu thành viên hwayoung. Năm 2012, dân cư mạng đã tung ra chứng cớ thể hiện hwayoung bị những người còn lại ăn hiếp, tránh xa ngay trước ống kính máy ghi hình. Dù t-ara đã phát biểu lý giải, fan vẫn lên án hành động của họ. độ hot của nhóm sau scandal này đã tuột dốc.

Nhiều thời gian tới, hwayoung bị phanh phui nói láo tuy nhiên thanh danh của t-ara có lẽ chẳng thể tìm lại. Một ngoại lệ cũng gây bão của người xem là bất hòa giữa 2 cựu thành viên nhóm aoa mina và jimin. Năm 2021, mina đã phát biểu tố giác jimin ăn hiếp cô trong khoảng thời gian họ vận hành cùng aoa. đầu tiên, jimin không công nhận các tuyên bố của mina. Dẫu vậy, mina về sau đã đưa ra những chứng cớ cải thiện cho lý luận của bản thân. Sau cùng, jimin sẽ phải rời aoa và rút lui khỏi làng giải khuây.

Độ nổi tiếng của T-ara bị suy giảm sau scandal bắt nạt.
Độ nổi tiếng của T-ara bị suy giảm sau scandal bắt nạt.

 

Hẹn hò

Một số người tâm niệm rằng thần tượng kpop đừng hò hẹn vì là vì hành vi phản bội fan. năm 2020, thành viên chen của nhóm nhạc exo thình lình bố cáo đính hôn khiến nhiều fan căm giận. Họ tin rằng hành vi của chen gây ảnh hưởng đến hoạt động của nhóm và bất chấp cảm giác của fan.

Một mắt xích fan exo đã ngay tức thì kéo đến trụ sở doanh nghiệp sm coex artium tại seoul đề nghị nam giọng ca rời exo.
Vừa qua, trong đêm tối nhạc của sm entertainment, người xem cũng cùng lúc tắt lightstick và không hò reo khích lệ lúc chen có mặt trên sân khấu, bày tỏ sự phong sát với nam thần tượng.

Chen (EXO) bị tẩy chay vì lập gia đình.
Chen (EXO) bị tẩy chay vì lập gia đình.

 

Cờ bạc

Cờ bạc là hành động không hợp pháp ở xứ sở kim chi và mọi cách thức cờ bạc đều bị mọi người xứ sở kim chi xem xét một cách cực đoan. Năm 2013, nhà đài mbc đã phong sát thành viên andy của nhóm shinhwa kể từ khi anh bị bắt quả tang đặt cược môn thể thao vua. Hành vi của andy tiếp theo được khoan hồng và lệnh ngăn chặn của mbc chỉ thời gian một năm.

Dùng ma túy

Công danh của park bom ( cựu thành viên 2ne1 ) đã bị tác động nhiều do scandal ma túy. Năm 2010, park bom bị cáo buộc buôn bán không hợp pháp viên nén amphetamine từ mỹ. Dòng thuốc này phù hợp với luật pháp ở mỹ tuy vậy lại trái pháp luật tại xứ sở kim chi. Park bom đã giải nghĩa cô dùng dòng thuốc này theo yêu cầu của bác sĩ, nhiều người xem vẫn lên án cựu thành viên 2ne1 khiến cô phải tạm ngừng mở cửa một giai đoạn.

Park Bom phải tạm dừng hoạt động vì cáo buộc buôn lậu ma túy.
Park Bom phải tạm dừng hoạt động vì cáo buộc buôn lậu ma túy.

Chạy xe trong khi say rượu

Năm 2009, cựu thành viên super junior kangin đã gây va chạm giao thông vì chạy xe trong khi say rượu. Hành động này đã khiến thanh danh của nam nghệ sĩ bị suy giảm trầm trọng. Năm 2016, kangin lần nữa bị lên án vì phạm lỗi tương đồng. Tiếp theo, anh đã sẽ phải rời super junior.

Né tránh bổn phận quân sự

Trách nhiệm quân sự được mọi người xứ sở kim chi rất đề cao. Bởi vậy, hành động tránh né trách nhiệm quân sự không qua khâu trung gian tiêu tán thanh danh của thần tượng. Tình huống vang danh nhất là nghệ sĩ steve yoo ( yoo seung jun ). Năm 2002, steve yoo lựa chọn không tiếp tục nữa quốc tịch xứ sở kim chi để nhập quốc tịch mỹ. điều đó giúp anh không phải thực hiện bổn phận quân sự. Nhưng, chính quyền xứ sở kim chi coi đây chính là hành vi đào ngũ và steve yoo sẽ phải đi ra khỏi quốc xứ sở kim chi và bị ngăn cấm nhập cảnh vào nước này. Sau gần 20 năm rêu rao kể từ khi sự việc xảy đến, thanh danh của nam nghệ sĩ vẫn chưa thể phục hồi.