182 lượt xem

Tại sao người giàu Hàn Quốc không muốn mua hàng Chanel nữa.

Việc người ít tuổi xứ kim chi xếp thành hàng dài để đợi mua túi khiến các khách vip không còn mặn mà với các sản phẩm của hãng france.

Giá sản phẩm của chanel đang tăng do cơn sốt open run ( mua ngay lúc mở quầy ) và resell ( bán lại ). Chuyện này trỗi dậy như khuynh hướng tiêu dùng trả đũa sau dịch hô hấp cấp. Việc người ít tuổi đổ xô đi mua túi chanel dẫn tới các mọi người vip không còn mặn mà , kể cả tránh mua những sản phẩm của hãng france, theo edaily.

Tâm lí không mong cầm chiếc túi đại trà

Những người giàu có ở xứ kim chi thường tập trung đến giải pháp gần gũi thiên nhiên họ nhận được từ nhân sự shop. Ngoài ra, họ nhận thấy ưng thuận nếu mặt hàng mình mua là món hàng một ai đó khó đến gần.

Người trẻ xếp hàng để vào cửa hàng bách hóa sang trọng ở trung tâm thành phố Seoul (Hàn Quốc) sáng 10/1.
Người trẻ xếp hàng để vào cửa hàng bách hóa sang trọng ở trung tâm thành phố Seoul (Hàn Quốc) sáng 10/1.

Do đó, việc người ít tuổi ít tiêu cực bước vào lĩnh vực tiêu dùng xa xỉ đã tạo ra ý nhiệm trong giới thượng lưu rằng túi chanel là đồ vật mọi người đều nhiều khả năng tậu được. Theo mổ xẻ từ những người có chuyên môn, việc giới tinh hoa né chanel có nguồn gốc từ mong mỏi đặc biệt hóa của họ.

Eun-hee lee – chuyên gia nghiên cứu về khách mua hàng và trẻ thơ tại đại học inha – lên tiếng : hàng chục triệu người ghét sự đồng nhất, lúc các sản phẩm xa xỉ được mua dễ dàng. Vì vậy, mới đây cũng có chiều hướng những người giàu có mặc vật dụng xa xỉ thiếu hẳn logo nhãn hàng. Và họ kiêu hãnh lúc hàng chục triệu người vẫn biết đến sự sang trọng qua vật dụng đó.

Trong khi ấy, seong tae-yoon – chuyên gia nghiên cứu kinh tế tại đại học yonsei – tin rằng túi xa xỉ và rượu chất lượng cao được sản xuất để làm nên khác biệt với vài người khác. Tính nổi tiếng càng tăng quá cao, sự ưng ý lúc dùng sản phẩm càng ít đi. Do vậy, mọi người thường có chiều hướng search những việc mới để khả năng xác định mình với người khác , ông nói.

Ngày 15/1, lối vào cửa hàng Chanel thuộc chi nhánh bách hóa Hyundai có một tấm biển đăng ký chờ đợi.
Ngày 15/1, lối vào cửa hàng Chanel thuộc chi nhánh bách hóa Hyundai có một tấm biển đăng ký chờ đợi.

Tuy vậy, cảnh quang người ít tuổi xếp thành hàng dài để đợi đến lượt tậu túi chanel đã phá vỡ vụn đôi chút định nghĩa khác hẳn hóa của những người giàu có. Allkpop phát đi tin tức ngày 13/1 , rất nhiều người vẫn xếp thành hàng từ sớm trước những quầy chanel tại shinsegae và lotte ( seoul, xứ sở kim chi ) trong khí hậu đông giá tới âm 13 độ c để mua túi.

Gần cạnh các bạn mua túi để tặng bà con thân thuộc hay cho mình, nhiều khác lại có ý nghĩ kiếm tiền qua việc bán lại.

Mối lo ngại của chanel

Lúng túng trước việc phật ý trung thành từ khách vip , nhà mốt france đã giới hạn việc dùng những quầy của khách đặt trước từ ngày 1 / 7/2021. Trưởng đại diện của chanel xứ sở kim chi lên tiếng : ‘ càng lúc càng có hàng chục tình huống mọi người mua rất nhiều kết quả bằng phương pháp đến thăm quầy liên hồi. Bọn tôi đang nỗ lực thay đổi cảm nhận của mọi người.

Nhưng, tới bây giờ tất cả chúng ta vẫn càu nhàu bối cảnh không có tiến triển. Một vị khách hàng quen của tiệm bán lẻ tổng hợp hyundai trò chuyện với edaily : tôi vẫn chưa thể vào hàng quán một cách thong thả. Nhìn cách hành xử của các bạn trước shop khiến tôi không thoải mái và kinh tởm.

Rêu rao kể từ khi chanel thông báo chiến lược đặt điều kiện giá sản phẩm trên toàn cầu vì những nguyên nhân như tăng tiền bạc và thay đổi tỉ giá hối đoái sau dịch , lối vào các tiệm bán lẻ tổng hợp lớn chật cứng người. Bởi hầu hết khách mua hàng muốn mua kết quả trước thời điểm chúng nâng giá.

Chanel đưa ra nhiều luật đối với khách hàng nhưng nhu cầu không có dấu hiệu hạ nhiệt.
Chanel đưa ra nhiều luật đối với khách hàng nhưng nhu cầu không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Không đếm xỉa tới sự lên giá kinh ngạc của chanel trong năm mới, cơn sốt mua sắm vẫn khắp tăng thêm thay vì giảm nhiệt. Vào ngày 11, chanel nâng giá những sản phẩm vang danh như túi nắp gập coco handle lên 10-17%. Vào tháng hai, tháng bảy, tháng 9 và tháng mười một năm 2021, thương hiệu cũng liên tiếp nâng giá sản phẩm.

Cùng lúc, chanel cũng ra luật mỗi chúng ta chỉ được mua một túi trong năm để tăng tính xấu quyền. Trước đây, hermès cũng giới hạn khách mua hai lần/năm. điều đó đã đánh vào tâm thế mọi người rằng túi hermès không chỉ có tiền là tậu được. Dẫu vậy, nhiều chuyên gia tâm niệm chanel có vẻ thất bại lúc sử dụng luật này.

Anita balchandani – quản lý mổ xẻ hàng xa xỉ của đơn vị tư vấn mckinsey – thông tin : nhóm thương hiệu xa xỉ đáng ước mơ có khả năng thực hiện được những gì họ muốn. Nếu có nhu cầu lên giá để bù đắp tiền bạc cho dịch bệnh, họ có khả năng làm , khác các thương hiệu hạng sang tầm trung hoặc đại chúng.

Thêm vào đó, giải pháp chỉ được mua một túi của chanel khó giám soát bởi sự đi lên của daigou. Họ là những cá nhân đi sắm sửa hộ chuyên môn cao, ăn mang sành điệu. Họ xuất hiện ở những quầy cao cấp ở rue saint honoré ( paris, france ) hay harrods, harvey nichols và selfridges ( london, anh ) để tậu đồ. Tiếp theo, họ đến giao hàng với cương vị du khách.

Dĩ An